Cách phá thai tự nhiên có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ?
Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017
Cách phá thai tự nhiên được chị em ưu tiên dùng bởi sự tiện lợi, ít tốn kém nhưng liệu nó có thực sự nhiều ưu điểm như bạn nghĩ. Có không ít các trường hợp thực hiện cách phá thai tại nhà bằng rau củ quả đã bị sót thai, thai chết lưu.
Cách phá thai tự nhiên là như thế nào?
Cách phá thai tự nhiên tức là sử dụng một số nguyên liệu rau củ quả để có thể đưa thai nhi ra bên ngoài mà không sử dụng những dụng cụ y tế, không gây tổn thương cho tử cung.
Rau ngót
Rau ngót là thực phẩm giàu dinh dưỡng tính mát, giải nhiệt rất tốt. Rau ngót rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh bởi nó có chứa nhiều vitamin B1, B2, B6, Kali, Magiê, Canxi...rất tốt cho phụ nữ. Nhưng với phụ nữ mang thai thì đó lại là khắc tinh. Bởi trong rau ngót có chứa nhiều chất Papaverin chất chứa trong cây thuốc phiện.
Chất này có thể làm co giãn cơ trơn mạch máu và giảm huyết áp. Thai phụ ăn nhiều rau ngót khiến tử cung bị co thắt mạnh, dẫn tới sẩy thai cao.
Cách phá thai tự nhiên |
Rau ngải cứu
Ngoài cách phá thai bằng rau ngót, ăn quá nhiều rau ngải cứu cũng là một trong những cách phá thai tự nhiên mà nhiều chị em áp dụng. Bởi rau ngải cứu có vị đắng và hơi nồng. Phụ nữ khi ăn nhiều rau ngót có thể bị sảy thai cao. Đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.
Khi chị em ăn rau ngải cứu với tần suất 45 lần/tuần thì tử cung sẽ bị co bóp mạnh, ra máu nhiều dẫn tới sảy thai hoặc sinh non.Không nên ăn nhiều rau ngải cứu trong thai kỳ.
Rau răm
Ăn nhiều rau răm khi mang thai cũng là một trong những cách ngừa thai tự nhiên rất hiệu quả mà nhiều chị em không ngờ tới. Rau răm có vị cay, tính nồng, có thể làm ấm bụng. Nhưng trong rau dăm có chất kích thích gây co bóp tử cung mạnh có thể khiến phụ nữ sảy thai. Khi thai phụ mang thai từ 13 tuần đầu có thể gây sẩy thai.
Rau sam
Rai sam, là cây hoang dại mọc ở những nơi nhiệt đới. Trong rau sam có chưa những dưỡng chất như vitamin A, vitamin C, Canxi, Sắt, Axid Folic và Cholin, thanh nhiệt, giải độc.
Tuy nhiên, chiết xuất P. Oleracea có trong thành phần của rau sam có thể kích thích gây co bóp tử cung dẫn đến sảy thai ở phụ nữ mang thai. Do đó ăn nhiều rau sam ở thời kỳ đầu có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.
Rau chùm ngây (cây ba đậu dại)
Đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng với phụ nữ mang thai thì không nên ăn quá nhiều rau chùm ngay, trong suốt thai kỳ, hormone thai nghén là progesterone có tác dụng làm mềm tử cung và khiến tử cung không co bóp. Nhưng trong rau chùm ngây có chứa chất alphasitosterol có tác dụng bôi trơn, làm tử cung co bóp mạnh nên có nguy cơ sảy thai cao,
Trên đây là một số cách phá thai tự nhiên mà các bác sĩ phòng khám thiên hòa đã chia sẻ. Các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên tự tiện áp dụng các phương pháp phá thai này,bởi nó không có cơ sở khoa học, có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như sót thai, thai chết lưu mà không được đẩy ra ngoài, rong huyết, chảy máu ồ ạt. Nếu sót thai, thì cần phải thực hiện hút thai bằng phương pháp khác sẽ tốn kém mà tổn hại sức khỏe nhiều hơn.
Khi có ý định phá thai bạn nên đến những địa chỉ phá thai an toàn, bác sĩ thăm khám và đưa ra các biện pháp phù hợp.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét